hướng dẫn giới thiệu bản thân trong cv mới nhất 2020

giới thiệu bản thân trong cv là một trong những keyword được search nhiều nhất trên Google về chủ đề giới thiệu bản thân trong cv. Trong bài viết này, quantrinhansu.vn sẽ viết bài viết hướng dẫn giới thiệu bản thân trong cv mới nhất 2020

Giới Thiệu Bản Thân Trong Cv

hướng dẫn giới thiệu bản thân trong cv mới nhất 2020

Để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng trong những tiến trình tìm việc, bỏ túi ngay mẹo giới thiệu bản thân trong CV mà chúng tôi mô tả ở bài viết dưới đây.

CV là sơ yếu lý lịch quan trọng của mỗi user khi ứng tuyển và xin việc. Thông qua CV, nhà tuyển dụng sẽ quyết định ban đầu liệu bạn có phù hợp với yêu cầu công việc của họ. Việc trước tiên bạn cần sử dụng là lựa chọn cho mình một mẫu CV xin việc, và để tạo những thích thú tích cực trước tiên, bạn cần biết phương pháp mô tả bản thân trong CV. bài viết sau sẽ chia sẻ tới bạn một vài tips sử dụng nổi bật phần giới thiệu bản thân trong CV nhằm ghi điểm trong mắt nhà phỏng vấn.

Tầm quan trọng của CV

CV là bản tóm lược các thông tin cơ bản về ứng viên, là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và người đi xin việc. Thông qua thông tin phân phối trong CV, công ty sẽ xem bạn có phải là người cần cho vị trí công việc yêu cầu hay k.

CV được xem là bước đệm kiên cố cho quá trình phỏng vấn sau này. Chỉ khi được thông qua vòng xét hồ sơ CV, bạn mới được gọi đi phỏng vấn. Và khi đã được nhà tuyển dụng đồng ý CV, bạn đã sự phát triển một nửa.

Với mỗi CV, nhà phỏng vấn chỉ lướt qua 3-4 giây để mang ra quyết định. Vậy nếu muốn được trở thành ứng viên tiềm năng, bạn cần biết phương pháp giới thiệu về mình trong CV sao cho ấn tượng và chân thật nhất.

Mẫu cv chuyên nghiệp đánh gục nhà tuyển dụngMẫu cv chuyên nghiệp đánh gục nhà tuyển dụng

cách mô tả bản thân trong CV thích thú

Một CV hoàn chỉnh bao gồm nhiều thông tin về ứng viên, do vậy, với mỗi phần trong CV, bạn nên biết hướng dẫn giới thiệu sao cho thể hiện được sự chuyên nghiệp và tự tin của mình.

1. Phần hình ảnh ứng viên

Chân dung của bạn là điều đầu tiên đập vào mắt nhà phỏng vấn. Để tạo thích thú và sự chỉn chu của một người chuẩn bị đi sử dụngảnh chụp của bạn cần thể hiện được sự trưởng thành và chín chắn. Quần áo phải gọn gẽ và nghiêm túc, pic sao cho thật tự tin và thoải mái nhất.

Nhiều bạn lựa chọn hình thẻ trang phục áo trắng để bổ sung trong hồ sơ CV của mình nhưng phương pháp mô tả chính mình trong CV này thật cứng nhắc và không thể hiện sự tự nhiên của ứng viên. Bạn nên lựa chọn ảnh có chất lượng nhất, không bị nhòe, hãy nhớ Quan sát thẳng vào ống kính và ảnh nền k được đẹp đẽhình chụp tự tin và nghiêm chỉnh sẽ tạo sự chuyên nghiệp của bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

2. Thông tin cá nhân

Bạn sẽ đưa ra các thông tin cơ bản nhất để nhà tuyển dụng liên hệ được với bạn. Thông tin bao gồm họ tên, phoneemail, địa chỉ liên lạc…

Để tạo sự nghiêm túc và đa số trong hồ sơ CV, các ứng viên cần lưu ý:

– Họ tên là thông tin quan trọng và cơ bản nhất của mỗi ứng viên. thành ra bạn nên vạch chữ in hoa và dùng cỡ chữ to hơn để làm nổi bật thông tin này.

– Tên mail nên tránh đặt các tên quá trẻ con và không có tính chuyên nghiệp. Trước khi viết CV, bạn hãy lập một mail mới, có thể là tên bạn để nhà tuyển dụng dễ đọc và dễ liên hệ.

– Các thông tin về tên, sđt, địa chỉ nên trình bày ngắn gọn và easy đọc. – Phần sơ yếu lý lịch này bạn chỉ nên dành một ít loại để miêu tả, đừng sa vào kể lể, tạo ấn tượng xấu cho người xem.

3. Phần tự miêu tả về chính mình

Hãy bộc lộ cá tính và tính cách của chính mình ở phần này bằng việc diễn tả súc tích và tập hợp vào tham vọng và bản lĩnh của mình để gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụngtuy nhiên không nên nói sáo rỗng hay sao chép paste của các bạn không giống vào phần bản thân của mình. Bạn là một cá thể độc lập và duy nhất, hãy thể hiện chính mình với nhà phỏng vấn.

4. tiến trình học tập và làm việc

CV ấn tượng đặt nền móng cho cuộc phỏng vấn sự phát triển

Hãy liệt kê các trường hoặc các công việc bạn đang làm theo thứ tự thời gian. nội dung này nên trình bày gọn gẽ và đơn giản để nhà tuyển dụng tổng hợp mau nhất. Đừng quên ghi rõ tên vị trí, thành tích đạt được trong công cuộc học và làm việc trước đó.

5. Các hoạt động và phong trào đang tham gia

Phần này sẽ thể hiện được tài năng và trải nghiệm của các ứng viên. Bạn chỉ nên nêu 2-3 hoạt động tiêu biểu mà mình đã từng tham dự. Mỗi hoạt động, bạn trình bày tóm tắt những đóng góp của mình, thành tích đạt được để nhà tuyển dụng có cái Nhìn tổng quát về sở trường và trải nghiệm của bạn.

Một bản CV trình bày ngắn gọn và đẹp đẽ các thông tin về bản thân là lời mô tả không thể hào hứng hơn so với các nhà phỏng vấn. Chúc các ứng viên có được sự chuẩn bị chu đáo và thành công với hướng dẫn giới thiệu bản thân trong CV ở trên.

nguồn: 123job.vn

Next Post

Bài Viết Mới